[TOP 3] Công dụng của lá khổ qua rừng có thể BẠN CHƯA BIẾT

0
12972
công dụng của lá khổ qua rừng
Trong lá khổ qua rừng có chứa nhiều chất có lợi cho người bệnh tiểu đường, cao huyết áp

Cây khổ qua rừng là loại cây mọc dại ở nhiều nơi trên khắp các vùng núi của nước ta. Tất cả các bộ phận của cây khổ qua rừng như lá, dây hoặc quả khổ qua đều có vị đắng gấp nhiều lần so với khổ qua rừng, chính vì vậy mà dược tính của nó đối với sức khỏe cũng cao hơn rất nhiều. Không chỉ trái mà lá khổ qua rừng cũng rất tốt cho sức khỏe, chúng ta cùng xem qua những công dụng của lá khổ qua rừng như thế nào nhé.

công dụng của lá khổ qua rừng
Những công dụng của lá khổ qua rừng

Lá khổ qua rừng cũng dùng làm thực phẩm để sử dụng

Khổ qua rừng là loại thực phẩm tự nhiên được sử dụng khá nhiều trong các bữa ăn hằng ngày của mọi người. Đối với những người thích ăn khổ qua sẽ thấy khổ qua rất ngon, đây cũng là món ăn rất tốt cho cơ thể. Lá khổ qua rừng cũng được chế biến thành các món ăn bổ, ngon như: luộc, xào, ăn sống hoặc dùng để nấu canh với thịt.

Công dụng của lá khổ qua rừng cho sức khỏe

Trong các bộ phận của khổ qua rừng như thân, lá và quả có chứa các chất sinh học như momordicin, cucurbitacin cùng một số glycosides và các hợp chất terpenoid. Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra hợp chất momordicin có trong lá của khổ qua rừng có chức năng chống lại virusherpes simplex.

công dụng của lá khổ qua rừng
Trong lá khổ qua rừng có chứa nhiều chất có lợi cho người bệnh tiểu đường, cao huyết áp

Nước sắc từ thân hoặc lá của cây khổ qua rừng có thể chống lại quá trình lão hóa của tế bào, ngoài ra nó còn có tác dụng như insulin giúp người bị bệnh tiểu đường ổn định đường huyết. Lá khổ qua rừng có chứa nhiều chất giúp tác động lên đường glucose và insulin. Sử dụng khổ qua rừng nhiều có thể giúp kích thích hoạt động tăng tiết insulin, làm cải thiện sự hấp thu glucose của những tế bào trong cơ thể và cản trở gan tiết glucose, nhờ đó giảm lượng đường trong máu, dùng lá khổ qua rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.

Trong lá khổ qua rừng cũng có chứa nhiều lectin có chức năng giống insulin với khả năng làm giảm nồng độ đường có trong máu bằng phương pháp tác động lên các mô ngoại vi giống như tác dụng của insulin trong não làm ức chế sự thèm ăn. Nhờ vậy mà lá khổ qua rừng còn có tác dụng hạ đường huyết sau các bữa ăn. Vì vậy mà một số người sử dụng lá khổ qua rừng để hạ huyết áp hoặc dùng để giảm cân.

tra-kho-qua-rung-on-dnh-duong-huyet

Theo những nghiên cứu của các chuyên gia nội tiết cùng các nhà khoa học ở viện nghiên cứu Garvan của Úc cho thấy trong khổ qua rừng có chứa charatin, vicine và các polypeptide-p có tác dụng tương tự insulin với vai trò làm giảm đường huyết, cải thiện cùng ức chế sự dung nạp đường của các tế bào, từ đó làm ổn định đường huyết cùng ngăn chặn sự biến chứng của bệnh tiểu đường, bệnh cao huyết áp.

 Xem thêm: Cách giảm cân bằng mướp đắng hiệu quả đã được chứng minh

Lá khổ qua được làm thành trà dùng để hỗ trợ chữa bệnh

Thông thường ngày nay, người ta không thể không thể ăn lá hoặc trái hoặc thân khổ qua mỗi ngày. Vì vậy mà các bộ phận này của cây khổ qua được đem vào sản xuất để chế biến thành trà dễ uống hoặc thành dạng viên uống.

công dụng của lá khổ qua rừng
Lá, thân và trái khổ qua đều được bào chế thành dạng trà hoặc dạng viên để sử dụng

Nơi sản xuất trà với nguyên liệu vườn khổ qua rừng tự trồng nằm ở Ô Môn – Cần Thơ, thương hiệu trà khổ qua rừng Mudaru ra đời từ đó. Các chuyên gia của khổ qua rừng Mudaru tiến hành nghiên cứu những công dụng của loại cây có nhiều lợi ích này. Sau đó, họ cho ra đời những sản phẩm được chế biến từ tinh chất khổ qua rừng như trà khổ qua rừng và viên uống khổ qua rừng.

Các sản phẩm này trước khi ra đời đều phải thông qua quy trình sản xuất kĩ lưỡng, được kiểm tra nghiêm ngặt để đảm chất lượng và độ an toàn của sản phẩm. Nhờ vậy mà thương hiệu trà khổ qua rừng ngày càng nổi tiếng và được nhiều người yêu thích sử dụng hơn.

Cách để mua được các sản phẩm khổ qua rừng Mudaru

Dưới đây là 2 cách nhanh nhất để bạn nhận được những sản phẩm khổ qua rừng Mudaru chất lượng;

  • Đặt hàng thông qua hotline: 0888 533 350
  • Truy cập vào trang: khổ qua rừng Mudaru để chọn sản phẩm và mua hàng
Trà khổ qua rừng Mudaru mua ở đâu
Trà khổ qua rừng Mudaru – Thương hiệu trà sạch, ngon, chất lượng

Với những công dụng của lá khổ qua rừng trên đây, các sản phẩm được chế biến từ thân, lá và trái khổ qua rừng đều mang lại những công dụng đó cho sức khỏe. Đặc biệt là người mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp nên sử dụng để mau chóng cải thiện tình hình bệnh của mình nhanh chóng.


Trà khổ qua rừng Mudaru là thương hiệu trà sạch, nguồn gốc rõ ràng, có uy tín và chất lượng hàng đầu. Nguyên liệu sạch cho ra các mẻ trà khổ quả thơm ngon, không chất bảo quản và tốt cho sức khỏe. Được cung cấp sỉ và lẻ ở thucphamchonguoibenh.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here