“Thực Hư” Trị Rôm Sẩy Cho Trẻ Sơ Sinh Bằng Cách Tắm Lá Khổ Qua Rừng

0
4449
tam la kho qua rung tri rom say cho tre em so sinh

Trẻ sơ sinh rất dễ bị rôm sẩy trong thời tiết mùa hè nóng nực. Vì sau khi trẻ ra mồ hôi, mồ hôi dính lại trên da cùng bụi bẩn làm tuyến mồ hôi bị bịt kín. Theo nhiều người truyền tai nhau, tắm lá khổ qua rừng trị rôm sẩy cho trẻ sơ sinh. Sự thật điều này có đúng không? Hãy cùng theo dõi thông tin sau nhé.

la kho qua rung tri rom say cho tre em so sinh

Tìm hiểu công thức trị rôm sẩy trẻ sơ sinh bằng lá khổ qua rừng

Khổ qua rừng có tính mát, vị đắng, có tác dụng thanh nhiệt giải độc rất tốt. Vì thế, nhiều người cho rằng khổ qua rừng chính là vị thuốc kháng sinh tự nhiên.

Công thức trị rôm sẩy cho trẻ sơ sinh bằng cách tắm lá khổ qua rừng như sau

  • Rửa sạch lá khổ qua rừng và nấu sôi cùng nước
  • Đổ nước ấm và nước nấu lá khổ qua rừng vào thau tắm
  • Dùng khăn lau sạch từng bộ phận trên cơ thể bé, nhất là vùng có rôm sẩy

tam la kho qua rung tri rom say cho tre em so sinh 2

Tuy nhiên, một số trường hợp không hay đã xảy ra. Điển hình như trường hợp của chị N.T.H tại quận 12, TP.HCM đã chia sẻ lại.

Sau vài tuần bé sơ sinh của chị được tắm bằng khổ qua rừng, hiện tượng mụn li ti đã xảy ra và phát triển thành mụn mủ to. Đi xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán là bé bị viêm da, có thể do tắm bằng khổ qua rừng.

Các chuyên gia nói gì về việc tắm lá khổ qua rừng trị rôm sẩy cho trẻ sơ sinh?

Theo lương y Phạm Hùng Dũng, Chủ tịch Hội Đông y quận 1, TP.HCM cho biết khổ qua rừng có lợi cho sức khỏe nhiều mặt, trong đó có tính chất có lợi cho da. Nếu dùng thường xuyên sẽ giúp giảm các bệnh ngoài da. Tuy nhiên, không phải lứa tuổi nào cũng có thể dùng được.

da tre bi rom say - la kho qua rung tri rom say cho tre em so sinh

Việc tắm lá khổ qua rừng cho trẻ sơ sinh là không khoa học bởi da trẻ sơ sinh còn non nên chất nước khổ qua rừng chứa nhiều axit làm ảnh hưởng và tổn hại đến da.

Khổ qua rừng có thành phần axit kháng viêm, lương huyết, sát trùng, chỉ dùng cho người lớn để điều trị huyết áp, nhuận trường. Hạt, thịt và vỏ chứa rất nhiều axit nên có thể dùng cho người lớn.

Đối với trẻ sơ sinh, các bà mẹ chú ý không nên dùng bất cứ lá cây nào để tắm, chỉ nên tắm bằng nước ấm thông thường. Tuyệt đối không nên ủ ấm, quấn quá chặt trẻ dễ làm da mẩn ngứa, nổi rôm sẩy, lâu ngày dẫn đến chứng viêm da.

tre bi rom say nang - la kho qua rung tri rom say cho tre em so sinh

TS Võ Mai, Phó Chủ tịch Hội làm vườn Việt Nam đã cảnh báo tình trạng tồn dư bảo quản thuốc bảo vệ thực vật. Dù chúng ta đun sôi kỹ vẫn khó loại bỏ hết thành phần hóa học độc hại này.

Với những kết luận trên, việc tắm lá khổ qua rừng trị rôm sẩy cho trẻ sơ sinh chưa thật sự an toàn. Chúng ta cần cẩn trọng nhiều hơn nhằm bảo vệ trẻ thật tốt. Nếu bé có những dấu hiệu bất thường, cần được thăm khám chu đáo chứ không nên tự chữa trị tại nhà.

“Thực Hư” Trị Rôm Sẩy Cho Trẻ Sơ Sinh Bằng Cách Tắm Lá Khổ Qua Rừng
5 (100%) 2 votes

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here