Nam giới “đoản thọ” thường có 7 điểm chung: Ai có điều này thì hãy nhanh chóng thay đổi

0
2968
đàn ông đoản thọ

Các nghiên cứu cho thấy, những thói quen của nam giới quyết định sức khỏe và tuổi thọ của họ. Tiếc rằng, 7 việc làm thiếu lành mạnh sau đây đã “cắt bớt” tuổi thọ của nhiều quý ông.

7 thói quen xấu có thể “cắt ngắn” tuổi thọ của nam giới

Theo thống kê có liên quan, tuổi thọ trung bình của phụ nữ dài hơn nam giới khoảng từ 5 đến 10 năm và trong số những người cao tuổi, phụ nữ có tỉ lệ cao hơn nhiều so với nam giới.

Lý do giải thích cho vấn đề nam giới có tuổi thọ ngắn được các nghiên cứu thống kê cho thấy, đa số không thể tách rời với thói quen của cuộc sống thường ngày của họ. Hay nói cách khác, thói quen sống ảnh hưởng lớn tới số năm tháng mà nam giới được hưởng trong cuộc đời họ.

Nghiên cứu chứng minh rằng, hầu hết đàn ông không muốn bản thân bị ai đó hạn chế hoặc chú ý đến các tiểu tiết, do đó, có nhiều thói quen xấu trong cuộc sống cứ dần dần phát sinh, lâu ngày sẽ hình thành các thói quen xấu, khó bỏ, kéo dài. Vậy, nam giới nên tránh những hành vi nào nào trong cuộc sống để cải thiện tuổi thọ hơn?

đàn ông đoản thọ

Nam giới có tuổi thọ ngắn thường có 7 điểm tương đồng. Hãy xem bạn có bao nhiêu?

1, Nghiện thuốc lá và nghiện rượu

Nhiều người quan niệm sai lầm rằng, phải có chút thuốc lá và rượu mới là hành vi đáng tự hào của một người đàn ông, thể hiện nam tính. Thực tế cho thấy, các nghiên cứu phát hiện ra rằng hút thuốc làm tăng nguy cơ ung thư phổi, làm tổn thương mạch máu, tăng tốc độ xơ cứng động mạch và gây ra bệnh huyết khối.

Uống rượu là, tổn thương gan, tăng quá trình xơ gan và ung thư gan, gây ra huyết áp cao, không có lợi cho sức khỏe tổng thể. Người có thói quen uống nhiều rượu dễ bị mỡ máu, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và mạch máu não.

2, Ăn uống quá nhiều so với nhu cầu cơ thể

Đa số nam giới có nhu cầu ăn uống nhiều hơn phụ nữ, điều này là đương nhiên. Nhưng nhiều người quan niệm rằng phải ăn thật nhiều mới khỏe mạnh, hoặc phải ăn nhiều mới thể hiện được phong cách, vì vậy mà theo thời gian, lượng thức ăn mà nam giới nạp vào cơ thể mỗi ngày thường quá lớn so với nhu cầu của cơ thể.

Sau khi nghiên cứu, các chuyên gia cho rằng, nếu bạn cứ ăn một ngày ba bữa với lượng thực phẩm quá nhiều mà không biết tiết chế, sẽ khiến cho cơ thể hoạt động quá tải, từ đó dễ gây bệnh và để lại những hậu quả nặng nề.

Ăn nhiều cũng có thể gây ra sự ức chế các yếu tố di truyền ung thư tế bào, giảm khả năng hoạt động của các cơ quan cơ thể và tăng nguy cơ ung thư.

đàn ông đoản thọ

3, Không ăn sáng, không coi trọng bữa sáng

Các khảo sát của chuyên gia cho thấy có rất nhiều nam giới không có thói quen ăn sáng trong cuộc sống hàng ngày. Điều này có thể dẫn đến những rắc rối trong hoạt động tiêu hóa và bài tiết, là nguy cơ khiến sức khỏe suy giảm, cuộc sống ngắn ngủi.

Trong ba bữa ăn mỗi ngày, bữa sáng rất quan trọng. Nghiên cứu cho thấy, tuổi thọ trung bình của những người không ăn sáng sẽ giảm 2,5 năm. Nó cũng sẽ làm tăng tốc độ lão hóa của cơ thể con người, suy giảm sức khỏe tổng thể, sinh ra các loại bệnh.

4, Ít quan tâm sức khỏe, có bệnh ngại khám, điều trị không triệt để

Nam giới có một điểm chung là ít chỉn chu nguyên tắc trong quá trình chăm sóc sức khỏe thể chất của mình. Họ thường tỏ ra là một người khó tính. Một số bệnh nếu có vẻ ở trong tình trạng nhẹ thì họ sẽ ráng chịu đựng để chờ bệnh tự khỏi thay vì đi khám bác sĩ.

Các nghiên cứu cho thấy, hầu hết đàn ông sẽ tự mua thuốc khi họ bị bệnh trước khi họ đến gặp bác sĩ. Một phần ba đàn ông sẽ bỏ qua những vấn đề nhỏ và những vấn đề nhỏ này nếu không chú ý sẽ biến thành một loại bệnh nghiêm trọng.

Bệnh nhỏ không chữa triệt để sẽ thành bệnh lớn, bệnh lớn quan tâm không đủ sẽ làm giảm tuổi thọ.

đàn ông đoản thọ

5, Tập thể dục không đủ

Những người thiếu vắng các hoạt động tập thể dục lâu ngày sẽ trở nên xuống tinh thần, sức khỏe kém, yếu ớt, mệt mỏi, bộ não của họ sẽ không phản ứng nhanh nhạy, sức đề kháng của cơ thể sẽ suy giảm, và béo phì và nhiều bệnh mãn tính sẽ từ đó mà phát triển mạnh mẽ.

6, Thức khuya thường xuyên, kéo dài

Với hoàn cảnh sống thay đổi và điều kiện công việc áp lực tăng cao, nhiều nam giới có thời gian ngủ ngày càng ít, hoặc họ thức khuya để giải trí, xem điện thoại, thiếu ngủ lâu dài có thể dẫn đến rối loạn nội tiết, tăng huyết áp, nhịp tim nhanh, sức khỏe tim mạch suy giảm, ung thư và tử vong đột ngột.

Thường xuyên thức khuya là thói quen xấu có thể dẫn đến mạng sống của nam giới càng ngày càng ngắn.

đàn ông đoản thọ

7, Hay ăn bữa khuya

Ăn uống vào bữa khuya khi bạn thức khuya là một thói quen thiếu lành mạnh mà rất nhiều nam giới mắc phải. Đây là việc làm không chỉ dễ bị sỏi, dẫn đến béo phì, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và mạch máu não mà còn dễ gây mất ngủ.

Trên đây là 7 thói quen thiếu lành mạnh mà các chuyên gia cho rằng tỉ lệ nam giới mắc phải nhiều hơn so với phụ nữ. Đó cũng là những nguy cơ phổ biến khiến sức khỏe và tuổi thọ của nam giới suy giảm.

*Theo Health/Sohu

thuc pham cho nguoi benh icon Xem thêm: 2 thói quen 100% phái nam đều mắc phải lại gây hại vô cùng đến sức khoẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here