Bệnh về phổi ngày càng phổ biến: Hãy ăn những thực phẩm này để ngăn ngừa bệnh “tấn công”

0
1118
bệnh phổi

Bệnh về phổi càng ngày càng trở nên nguy hiểm, tấn công sức khỏe của nhiều người. Muốn cơ thể ít bệnh, việc phòng bệnh chủ động là cần thiết. Đây là những thực phẩm bạn nên ăn.

Làm sạch phổi là nhiệm vụ quan trọng bạn nên ưu tiên

Cuộc sống hiện đại mặc dù điều kiện sống được nâng lên rất nhiều nhưng tình trạng sức khỏe lại có những trở ngại lớn mà nhiều người đã không thể vượt qua được gánh nặng bệnh tật.

Một trong những vấn đề nan giải là lối sống thiếu lành mạnh và môi trường ô nhiễm khiến cho bệnh ở đường hô hấp ngày càng nhiều, đặc biệt đe dọa sức khỏe của phổi – một bộ phận quan trọng nhưng rất mong manh, yếu ớt.

Nhiều ý kiến cho rằng, để chăm sóc tốt sức khỏe của phổi, ngoài việc tránh xa các lối sống thiếu lành mạnh, không hút thuốc, tránh môi trường khói bụi, thì việc lựa chọn thực phẩm để ăn hàng ngày là điều vô cùng quan trọng.

Sau đây là danh sách 5 thực phẩm tốt cho chức năng phổi, giúp làm sạch phổi mà bạn nên tận dụng đưa vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình. Người có bệnh về phổi hoặc chức năng phổi kém lại càng nên ăn nhiều hơn.

1, Tiết lợn

Theo nghiên cứu Đông y, tiết lợn có tác dụng làm sạch phổi. Nhiều người sử dụng tiết lợn để loại bỏ bụi và các hạt kim loại có hại ra khỏi cơ thể.

Nếu bạn đang sống trong môi trường ô nhiễm nghiêm trọng, thì món thực phẩm đầu tiên mà bạn chú ý ăn nhiều hơn chính là tiết lợn. Thông thường, mỗi tháng bạn đều nên ăn ít bữa để nhanh chóng loại bỏ các chất có hại ra khỏi phổi.

Ngoài ra, trong tiết lợn chứa protein, có thể bị phân hủy bởi axit dạ dày để tạo ra một chất giúp giải độc đường ruột, có lợi lớn cho phổi hoạt động thuận lợi hơn.

thức ăn cho người bệnh phổi

2, Mật ong

Trong Đông y, mật ong cũng được đánh giá là một thực phẩm giải độc phổi rõ ràng. Chúng ta đều biết rằng mật ong có nhiều chất dinh dưỡng, có thể giúp giải độc phổi.

Do đó, nếu bạn muốn loại bỏ bớt các chất độc hại đã bị nhiễm trong hệ hô hấp, bạn có thể uống nước pha với mật ong, loại bỏ hiệu quả các tạp chất trong phổi và cũng có thêm tác dụng giữ ẩm cho nhu động ruột, làm đẹp da và trẻ hóa tế bào.

thức ăn cho người bệnh phổi

3, Chanh

Chanh là loại quả bình dân và phổ biến trong đời sống hàng ngày, có mặt thường xuyên trong căn bếp của mỗi gia đình. Chanh chứa vitamin tốt cho cơ thể, axit hữu cơ, axit citric và các chất khác, có thể đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của lá lách, sinh tân (nước bọt, dịch cơ thể) loại bỏ ho và đờm.

Thông thường, có một cách ăn uống đơn giản nhất là dùng chanh pha với mật ong để tan trong nước rồi uống. Món đồ uống dễ làm này có tác dụng làm sạch phổi tốt hơn và cũng có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, từ đó tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.

4, Mộc nhĩ

Mộc nhĩ vừa là một thực phẩm, vừa được xem như là một vị thuốc được sử dụng rộng rãi trong việc giúp làm sạch phổi, là món ăn rất phù hợp để cơ thể giải độc, có lợi cho chức năng phổi.

Trong mộc nhĩ có một thành phần quan trọng là chất keo cao su thực vật. Loại kẹo cao su thực vật này có khả năng hấp thụ mạnh, có thể hấp thụ độc tố từ các chất thải trong cơ thể, loại bỏ nguồn ô nhiễm và giữ cho phổi luôn trong trạng thái khỏe mạnh.

mộc nhĩ5, Nho

Nho là loại trái cây yêu thích của nhiều người, bạn có thể sử dụng nho như một món ăn ngon, đồng thời để làm sạch phổi trong đời sống hàng ngày, một công đôi việc.

Ăn nho thường xuyên có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và giúp phổi giải độc. Các chất được gọi là anthocyanin trong nho cũng có tác dụng chống oxy hóa, nếu bạn ăn lâu dài cũng có tác dụng nhất định trong việc bảo vệ phổi.

Do đó, nếu bạn muốn tăng cường sức khỏe phổi, bạn có thể ưu tiên ăn nhiều nho hơn.

Những người có chức năng phổi kém nên loại bỏ kịp thời các chất có hại trong phổi và giảm thiệt hại do các chất độc hại gây ra cho phổi.

Những người có chức năng phổi kém, có bệnh về phổi hoặc đơn giản là chỉ muốn chăm sóc phổi một cách chủ động thì nên thường xuyên ăn các thực phẩm được liệt kê ở trên, từ đó tăng khả năng hấp thụ, tăng sức đề kháng, loại bỏ độc tố, có thể giữ cho phổi trở nên khỏe mạnh hơn.

*Theo Health/TT

Nguồn: soha.vn

thuc pham cho nguoi benh icon Xem thêm: Ai quan tâm đến sức khoẻ tim, gan, phổi, thận cần phải biết điều này

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here