Vì sao trà khổ qua rừng Mudaru giúp chữa bệnh tiểu đường?

0
1480
Vì sao trà khổ qua rừng Mudaru giúp chữa bệnh tiểu đường
Các nhà khoa học, chuyên gia và các bác sĩ đã chứng hiệu quả của khổ qua rừng đối với người mắc bệnh tiểu đường

Không chỉ là một loại thực phẩm đơn thuần có trong những bữa ăn hằng ngày, từ lâu khổ qua rừng hay còn được gọi là mướp đắng đã được ông cha ta sử dụng như là một vị thuốc thảo dược rất có lợi cho sức khỏe. Và ngày nay, khổ qua rừng được làm thành trà, đặc biệt là trà khổ qua rừng Mudaru được chứng minh là rất có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường. Vậy vì sao trà khổ qua rừng Mudaru giúp chữa bệnh tiểu đường?

Vì sao trà khổ qua rừng Mudaru giúp chữa bệnh tiểu đường
Vì sao trà khổ qua rừng Mudaru giúp chữa bệnh tiểu đường?

Vì sao trà khổ qua rừng Mudaru giúp chữa bệnh tiểu đường

Trong trà khổ qua có chứa ít nhất là 3 loại hoạt chất có đặc tính ngăn chặn và chống lại bệnh tiểu đường. Một trong số đó có thể kể đến là charantin – được xác nhận là có công dụng hạ đường huyết có trong máu.

Ngoài ra còn có vicine và một hợp chất polypeptide – P giống như insulin (có công dụng kiểm soát bệnh tiểu đường). Các chất này ổn định bệnh tiểu đường bằng cách có thể làm việc độc lập hoặc làm việc cùng nhau để làm giảm đi lượng đường có trong máu.

Trong trà khổ qua rừng Mudaru còn có chứa một chất gọi là lectin tác động đến các mô ngoại vi, ức chế sự thèm ăn (công dụng tương tự như insulin trong não), từ đó lectin làm giảm nồng độ đường có trong máu, phòng ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường. Lectin này cũng là chất có vai trò quan trọng trong việc hạ đường huyết.

Vì sao trà khổ qua rừng Mudaru giúp chữa bệnh tiểu đường
Trong trà khổ qua rừng Mudaru có chứa các chất tốt cho người bệnh tiểu đường

Các chứng minh khoa học về công dụng giúp chữa bệnh tiểu đường của trà khổ qua

Vào thập niên những năm 60, 70 và 80, các nhà nghiên cứu đã phát hiện trong khổ qua rừng có chứa charantin giúp làm giảm đường huyết của thỏ. Song song đó các thành phần của khổ qua rừng như vicine, polypeptide – P có tác dụng như insulin (là hormone giúp chuyển hóa đường). Các nhà khoa học khi xưa cũng đã phát hiện chất lectin có trong khổ qua rừng và công dụng giảm đường huyết của nó.

Theo một nghiên cứu ở Australia, Đức và Trung Quốc cho biết rằng trong khổ qua rừng có chứa 4 hợp chất quan trọng trong việc giúp kích hoạt enzyme có chức năng vận chuyển glucose từ máu vào các tế bào. Các enzyme này có tên là AMPK (AMPK còn được kích hoạt khi con người luyện tập thể dục).

Kết quả thử nghiệm lâm sàng được Tạp chí Journal of Ethnopharmacology cho biết nếu dùng 2000mg khổ qua rừng mỗi ngày có thể làm giảm đường huyết đáng kể ở người mắc bệnh tiểu đường type 2.

Tạp chí “Hóa học và Sinh học” cũng phát hiện ra công dụng khổ qua rừng làm tăng sự hấp thu glucose của các tế bào, cải thiện sự dung nạp glucose.

Chính từ các nghiên cứu và kết quả nghiên cứu trên đã chứng tỏ khi sử dụng trà khổ qua rừng Mudaru chữa bệnh tiểu đường hiệu quả.

Vì sao trà khổ qua rừng Mudaru giúp chữa bệnh tiểu đường
Các nhà khoa học, chuyên gia và các bác sĩ đã chứng hiệu quả của khổ qua rừng giúp chữa bệnh tiểu đường

Những điều cần biết về khổ qua rừng Mudaru

Khổ qua rừng Mudaru được chế biến từ khổ qua rừng nguyên chất tự trồng tại Cần Thơ để đem vào nhà máy chế biến thành trà. Với nguồn gốc xuất xứ minh bạch rõ ràng, khổ qua rừng Mudaru có thương hiệu uy tín trên thị trường để đảm cho khách hàng sử dụng về mặt an toàn, chất lượng, sạch, không chất bảo quản và có chứa dược tính giúp chữa bệnh tiểu đường (các sản phẩm trà khổ qua khác trên thị trường hiện nay chúng tôi không thể đảm bảo về mặt dược tính chữa bệnh có trong đó, vì vậy quý khách hàng cần lưu ý khi mua trà khổ qua rừng).

Các thành phẩm từ khổ qua rừng có thương hiệu Mudaru và cách sử dụng:

  • Trà khổ qua rừng Mudaru dạng trà khô: mỗi ngày nên pha khoảng 2-3 ly trà để uống
  • Trà khổ qua rừng Mudaru dạng túi lọc: mỗi ngày uống từ 1-2 gói trà túi lọc.

Đối với khổ qua rừng được chế biến thành trà, người sử dụng không nên uống vào buổi tối sẽ làm đi tiểu ban đêm gây mất ngủ.

  • Viên uống khổ qua rừng Mudaru dạng viên hoàn: mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần dùng 7-10 viên, dùng liên tục 2-3 tháng để phát huy tác dụng chữa bệnh
  • Viên uống khổ qua rừng Mudaru dạng viên nang: ngày uống 2 lần trước bữa ăn, mỗi lần uống 1-2 viên, cũng dùng 2-3 tháng liên tục.
Vì sao trà khổ qua rừng Mudaru giúp chữa bệnh tiểu đường
Viên uống dạng viên hoàn của khổ qua rừng Mudaru giúp chữa bệnh tiểu đường

Các viên uống khổ qua rừng trên dành cho người mắc bệnh tiểu đường nhưng không thể uống trà khổ qua ( vì sợ đắng hoặc phiền phức ) thì nên sử dụng vì nó vẫn mang lại hiệu quả rất tốt (có thể tốt hơn trà).

 Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng trà khổ qua rừng Mudaru

Bên cạnh công dụng giúp chữa bệnh tiểu đường, trà khổ qua rừng Mudaru còn giúp chữa một số bệnh khác hiệu quả như: cao huyết áp, gout, tăng cân, mỡ máu cao, men gan cao, tim mạch, mất ngủ…

vien uong kho qua rung voi cong dung chua tieu duong

Những lưu ý khi sử dụng trà khổ qua rừng Mudaru

Mỗi ngày bạn nên uống theo đúng liều lượng được lưu ý ở trên, không nên uống quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.

Một số người nên tránh uống nhiều trà khổ qua như: người có bệnh huyết áp thấp, người đang mang thai và trẻ em dưới 2 tuổi.

Vì sao trà khổ qua rừng Mudaru giúp chữa bệnh tiểu đường? Câu trả lời đã được chứng minh thông qua các thông tin có trong bài viết trên, hi vọng mọi người sẽ chữa bệnh hiệu quả. Chúc bạn và người thân luôn khỏe mạnh!


Trà khổ qua rừng Mudaru là thương hiệu trà sạch, nguồn gốc rõ ràng, có uy tín và chất lượng hàng đầu. Nguyên liệu sạch cho ra các mẻ trà khổ qua thơm ngon, không chất bảo quản và tốt cho sức khỏe. Được cung cấp sỉ và lẻ ở thucphamchonguoibenh.com

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here