Uống Nước Cây Khổ Qua Rừng Chữa Bệnh Gì?

0
3137

Theo Đông y và y học hiện đại, khổ qua rừng rất có lợi cho sức khỏe vì chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Vì thế, nhiều người thích uống nước cây khổ qua rừng để chữa một số loại bệnh phổ biến. Chúng ta cùng tìm hiểu xem lợi ích của loại nước này là gì nhé.

uống nước cây khổ qua rừng chữa bệnh gì

Khổ qua rừng là loại dây leo mọc ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, có quả ăn được, thuộc loại đắng nhất trong các loại rau quả. Khổ qua rừng có thân, lá, quả nhỏ hơn và có vị đắng hơn khổ qua trồng.

Các chuyên gia cho rằng uống nước cây khổ qua rừng có thể trị được các loại bệnh sau đây:

Uống nước cây khổ qua rừng giải độc gan

Uống nước cây khổ qua rừng có tác dụng giải độc rất tốt vì khổ qua rừng có rất nhiều nước, nước có công dụng chuyển chất độc tới thận để thải ra ngoài.

uống nước cây khổ qua rừng trị mỡ máu

Khổ qua rừng lại có tính hàn, bớt sinh nhiệt, giảm nhiễm độc do nóng trong. Khổ qua rừng còn có tác dụng mạnh gan, nên tăng khả năng thanh thải cơ thể.

Người ta xem khổ qua rừng là chất kháng sinh tự nhiên vì có khả năng tiêu diệt các mầm bệnh gây độc.

Uống nước cây khổ qua rừng trị mỡ máu

Khổ qua rừng có chứa chất xơ hữu ích, chất này có tác dụng làm trung hòa chất béo, giảm hòa tan chất béo trong lòng ruột nên làm giảm hấp thu cholesterol vào trong máu.

uống nước cây khổ qua rừng chữa bệnh mỡ máu

Mặt khác, chất xơ trong khổ qua rừng kích thích nhu động ruột vận động mạnh. Vì thế, tốc độ hấp thu chất béo giảm xuống.

Khổ qua rừng còn chứa chất pectin, một chất có khả năng keo làm kết dính các phân tử cholesterol, vì thế càng khó hấp thu.

Như vậy, uống nước cây khổ qua rừng rất có lợi cho người bị mỡ máu cao.

Uống nước cây khổ qua rừng trị tiểu đường

Khổ qua rừng còn được chứng minh là có tác dụng là hạ đường máu tương tự như insulin. Mặc dù tác dụng này không mạnh bằng thuốc nhưng điều trị nhưng khổ qua rừng có khả năng hỗ trợ điều hòa đường huyết trong chiến dịch giảm dần thuốc uống.

uống nước cây khổ qua rừng trị tiểu đường

Vì khổ qua rừng làm giảm tính kháng insulin, vốn là vấn đề lo ngại của của người bệnh tiểu đường tuýp II. Khổ qua rừng còn làm giảm tốc độ hấp thu đường trong ruột, giúp giảm lượng đường trong máu tăng nhanh.

Trong khổ qua rừng có ba chất đáng quý là: charatin, vicine, polypeptid P. Ba chất này có cấu trúc tương tự insulin và có công dụng tương tự insulin, đều làm hạ đường máu.

Như vậy, người bệnh tiểu đường hãy thường xuyên uống nước cây khổ qua rừng hàng ngày.

Uống nước cây khổ qua rừng hạ huyết áp

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khổ qua rừng rất tốt cho người bệnh cao huyết áp hiệu quả với chức năng hạ huyết áp ở người bệnh.

uống nước cây khổ qua rừng hạ huyết áp 2

Trong khổ qua rừng chứa lượng Kali dồi dào, có ích trong việc giảm huyết áp.

Kali là một loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể và cũng là chất điện giải, đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa huyết áp.

Những thực phẩm giàu Kali, điển hình như khổ qua rừng, sẽ góp phần hạ huyết áp trong cơ thể.

Tuy nhiên, người bị hạ huyết áp lại nên hạn chế dùng khổ qua rừng vì không có lợi cho sức khỏe.

Uống nước cây khổ qua rừng trị mất ngủ

Việc thường xuyên đối mặt với áp lực, stress mỗi ngày dễ dẫn đến tình trạng mất ngủ vì căng thẳng.

uống nước cây khổ qua rừng trị mất ngủ

Lúc này, bạn nên tập thế dục nhẹ nhàng, thực hành các kỹ thuật thư giãn và uống một tách trà thảo dược giúp định thần. Nước cây khổ qua rừng cũng là một loại trà rất tốt giúp bạn ngủ ngon hơn.

Khổ qua rừng còn chứa lượng vitamin C cao hơn hẳn chanh, cam, bưởi,… Do đó, nước khổ qua rừng rất tốt cơ thể, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Uống nước cây khổ qua rừng có khả năng điều trị nhiều căn bệnh phổ biến và đem đến sức khỏe tốt hơn cho người dùng.

Bạn có thể dùng lá, thân khổ qua rừng để nấu uống hoặc dùng trái cắt lát và phơi khô rồi nấu uống như trà. Để tiện lợi hơn, người ta cũng thường chọn mua trà chế biến từ khổ qua rừng để tiết kiệm thời gian pha chế.

Chúc các bạn luôn có sức khỏe tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here