TÌM HIỂU giá hạt hạnh nhân cập nhật mới nhất

0
2278
gia hat hanh nhan

Giá hạt hạnh nhân trên thị trường rất đa dạng bởi nhiều yếu tố. Cùng chúng tôi tìm hiểu giá chi tiết của hạt hạnh nhân để có những quyết định mua hàng thông minh.

Giá hạt hạnh nhân bao nhiêu 1 kg

Phân khúc giá của các sản phẩm hạt hạnh nhân dao động cũng không quá lớn. Tùy vào thương hiệu, nơi xuất xứ và loại sản phẩm mà giá thành của hạt hạnh nhân sẽ khác nhau.

Tuy có cùng chất lượng, nhưng giá thành của các sản phẩm hạt hạnh nhân Mỹ sẽ cao hơn Úc. Thông thường các siêu thị hay cửa hàng tiện lợi sẽ bán các sản phẩm hạt hạnh nhân có giá cao hơn các nhà cung cấp trực tiếp hay các công ty, cửa hàng chuyên kinh doanh các loại hạt dinh dưỡng nhập khẩu.

Cụ thể giá từng loại hạnh nhân như sau: 

 • Riêng đối với các loại hạnh nhân ngon có thể lên đến mức giá 400.000 đồng/kg trở lên.
 • hạt hạnh nhân nguyên vị tự nhiên đã rang sẽ có mức giá vào khoảng 335.000 đồng/1kg
 • Nhân hạt hạnh nhân rang tách vỏ: giá 335.000 /kg
 • hạnh nhân rang bơ : giá 145k/500g
 • hạnh nhân mật ong: giá 149k/210g
 • hạnh nhân rang muối: giá 161k/275g
 • hạt hạnh nhân sống:giá 140k/500g
 • hạnh nhân tách vỏ: giá 240k/1kg
 • hạt hạnh nhân sấy khô: giá 167.500đ/500g
 • hạnh nhân sấy nguyên hạt 500gr: giá 167.500đ/500g
 • hạnh nhân mourad’s: giá 185k/500g
 • hạnh nhân organic: giá 275k/500g

Yếu tố ảnh hưởng đến giá hạt hạnh nhân

Trong quá trình bạn mua hạt hạnh nhân ngoài việc quan tâm xem hạnh nhân mua ở đâu thì một điều các bạn cũng nên biết chính là các yếu tố sẽ quyết định đến mức giá như sau:

Nhà cung cấp

Đối với các nhà cung cấp hạt hạnh nhân sấy nói chung thì mức giá bán thường sẽ rời vào khoảng 400.000 – 50.000 đồng/kg. Còn tại các hệ thống cửa hàng tiện lợi, siêu thị sẽ có giá bán cao hơn tầm 500.000 – 600.000 đồng/kg.

Đối với mức giá cao như vậy cho nên hạt hạnh nhân thường sẽ được chia ra thành rất nhiều loại hộp khác nhau như hộp 150g, 250g, 500g để phù hợp hơn với điều kiện mua của người tiêu dùng.

Nguồn gốc

Trên thị trường Việt Nam hiện nay các loại hạnh nhân thường sẽ được nhập khẩu trực tiếp tại thị trường Úc và Mỹ. Theo hai dạng nhập khẩu chính đó là nhập hạt theo từng lô, đóng gói bao bì tại Việt Nam hoặc nhập khẩu cả bao bì, thương hiệu từ nước ngoài về.

Bởi có sự khác nhau rõ rệt về xuất xứ, đất trồng, mức chịu thuế khác nhau cho nên mức giá hạt hạnh nhân Mỹ sẽ khác hạnh nhân Úc. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến sự đa dạng về chủng loại và giá của các sản phẩm hạt hạnh nhân tại thị trường trong nước.

Mẹo mua được hạt hạnh nhân giá rẻ chất lượng cao

Chú ý bao bì sản phẩm 

Hạt hạnh nhân giá rẻ chắc chắn sẽ không có thiết kế bao bì bắt mắt nhưng vẫn phải đảm bảo được quy định đóng gói tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng cũng như việc bảo quản sản phẩm trong quá trình lưu kho, vận chuyển và giao đến tận tay khách hàng, đặc biệt là đối với các sản phẩm hạt hạnh nhân khô.

Có thể thấy trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu đóng gói hạt hạnh nhân, từ túi zip, hộp nhựa cho đến hộp giấy, hộp gỗ, túi hút chân không,… Vậy kiểu đóng gói bao bì hạt hạnh nhân nào mới là tốt nhất?

Đó chính là các loại hộp nhựa, gỗ hoặc thủy tinh hoặc bao bì có 2 lớp bảo quản như hộp giấy bên ngoài và một túi hút chân không bên trong. Vì những loại đóng gói này sẽ giúp đảm bảo được hình dạng, hương vị cùng chất lượng của hạt, giúp cho hạt không bị mùn, hư hỏng do bị va đập trong quá trình vận chuyển.

Chú ý xuất xứ sản phẩm

Tuy Việt nam cũng có trồng cây hạnh nhân, tập trung phần lớn ở khu vực Bắc Trung Bộ nhưng sản lượng hạt hạnh nhân không nhiều và cũng không được chất lượng cao như các sản phẩm hạt hạnh nhân được nuôi trồng ở nước ngoài. Hầu hết các sản phẩm hạt hạnh nhân giá rẻ ở Việt Nam đều được nhập khẩu từ Mỹ và Úc.

Đặc biệt các sản phẩm hạt hạnh nhân Mỹ rất được ưa chuộng, không phải chỉ vì nơi đây là quê hương của loại hạt thần kỳ này mà còn là nơi cung cấp sản lượng hạt hạnh nhân lớn nhất thế giới. Theo nguồn tin mới nhất, bang California của Mỹ cung cấp đến 80% tổng sản lượng hạt hạnh nhân trên toàn thế giới.

Đặc điểm nhận dạng của hạt hạnh nhân

Nếu mua hàng trực tiếp, nên quan sát kỹ ngoại hình, màu sắc của hạt. Hình dáng các sản phẩm hạt hạnh nhân giá rẻ cũng rất đa dạng, được chia làm 3 loại chính là: hạt hạnh nhân còn nguyên vỏ, hạt hạnh nhân đã bóc vỏ hoặc được chế biến, hạt hạnh nhân được xắt lát. Và tất nhiên, giá của 3 loại sản phẩm hạt hạnh nhân này cũng là khác nhau.

Có thể đánh giá hạt hạnh nhân ngon hay không thông qua các giác quan: thị giác, vị giác và khứu giác. Chúng ta xem hạt nếu đảm bảo được lớp vỏ ngoài nguyên vẹn, có màu nâu vàng đặc trưng và các hạt không bị vỡ, vụn, kích thước cùng màu sắc đồng đều nhau, hình dáng căng tròn thì đây có thể là một sản phẩm hạt hạnh nhân tốt.

Ngoài ra, chúng ta hãy cùng kiểm tra thêm bằng việc ngửi mùi thơm và nếm hương vị rất riêng của hạt. Hạt hạnh nhân ngon đạt chuẩn thì sẽ có mùi thơm béo nhưng thanh nhật mang nét đặc trưng của các loại hạt dinh dưỡng, không có mùi chua hay cảm giác ẩm ướt. Hương vị của hạt cũng bùi bùi, giòn nhẹ, không có bất kỳ vị chua hay đắng nào.

Như vậy với những chia sẻ về giá hạt hạnh nhân trên đây hy vọng có thể giúp cho quý khách có thêm nhiều thông tin hữu ích để có quyết định mua hàng thông minh. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here