Cách làm trà mướp đắng đơn giản đảm bảo an toàn thực phẩm

1
3041
cách làm trà mướp đắng

Mướp đắng mà dân gian còn gọi là trái khổ qua rừng được xem là một loại trái được khá nhiều người thích ăn tuy nó có vị đắng, bởi khi được chế biến thành các món ăn như mướp đắng xào trứng, xào thịt hay mướp đắng nhồi thịt…lại được khá nhiều người yêu thích. Không chỉ vậy, mướp đắng còn được làm thành trà để dành uống với công dụng thanh nhiệt, giải độc và làm sáng mắt cho cơ thể. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn cách làm trà mướp đắng ngon và tốt cho sức khỏe.

Mướp đắng rừng thường khá được ưa chuộng vào mùa hè, các bạn vẫn có thể dự trữ trà mướp đắng rừng khô dự trữ trong nhà để uống. Tuy mướp đắng được làm thành trà không ngon như mướp đắng tươi nhưng hàm lượng chất dinh dưỡng của nó vẫn được giữ nguyên trong suốt quá trình chế biến.

Trong bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn cách làm trà mướp đắng rừng sấy khô để sử dụng tại nhà và vẫn giữ được chất dinh dưỡng cùng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho bạn.

cách làm trà mướp đắng

Cách làm trà mướp đắng dễ thực hiện

Cách làm trà mướp đắng đơn giản dễ thực hiện

Bạn đem mướp đắng rừng tươi rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng, sau đó đem chúng đi sấy khô. Bạn có thể sấy khô nhờ 2 phương pháp sau: thứ nhất là phơi khô theo kiểu truyền thống bằng ánh sáng mặt trời, thứ hai là dùng mấy sấy thực phẩm hiện đại để đem sấy khô mướp đắng nhanh chóng và bảo quản nguyên chất lượng cũng như màu sắc của mướp đắng.

  • Phơi khô bằng ánh nắng mặt trời: nếu bạn phơi khô bằng ánh nắng mặt trời sẽ bị mất đi màu xanh tự nhiên của mướp đắng và chuyển từ màu xanh thành màu nâu thẫm, các chất dinh dưỡng có trong khổ qua rừng cũng giảm đi do bị ánh nắng mặt trời phân hủy, thời gian phơi khô cũng khá lâu.
  • Sử dụng máy sấy khô: cách này nhanh và đơn giản hơn, tuy nhiên không nhiều nhà có loại máy này, thường là các cơ sở chuyên sản xuất trà khổ qua mới có. Cách này chất lượng của trà vẫn luôn được giữ nguyên. Bạn có thể xếp lên khay rồi đem đi sấy ở nhiệt độ khoảng 60 độ C, bạn nên chỉnh thời gian sấy cho phù hợp.
cách làm trà mướp đắng
Sau khi được phơi khô có thể pha như trà để uống

Việc bảo quản mướp đắng khô khá dễ, chỉ cần cho vào túi nilong rồi đem đi buộc kín hoặc đựng trong hộp có đậy nắp là đảm bảo được sử dụng lâu dài.

Nếu bạn có sẵn nguyên liệu thì hoàn toàn có thể sấy khô mướp đắng rồi để dành dự trữ uống qua ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe mặc dù cách thủ công này có tốn công sức và các chất dinh dưỡng cũng bị giảm đi nhưng vẫn đảm bảo cho sức khỏe của bạn.

cách làm trà mướp đắng
Trà mướp đắng khá tốt cho sức khỏe tuy nhiên quá trình làm hơi lâu

Hoặc bạn có thể mua trà mướp đắng rừng đã được chế biến từ nhà máy về dùng. Hiện nay, trên thị trường vẫn có nhiều nhà sản xuất bán trà khổ qua rừng bạn có thể tham khảo. Trong đó, sản phẩm khổ qua rừng Mudaru được khá nhiều người sử dụng nguyên nhân do:

  • Nguyên liệu mướp đắng rừng được tự trồng tại vườn để đảm bảo về mặt chất lượng.
  • Sản xuất: với quy trình sản xuất bằng máy kết hợp các khâu sản xuất sản phẩm khổ qua rừng Mudaru được kiểm tra xuyên suốt các giai đoạn để chắc chắn sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt, đáp ứng cho người tiêu dùng về không chỉ chất lượng mà còn về độ an toàn và giữ nguyên các dược tính cho sức khỏe.
  • Thành phẩm: thay vì chỉ chế biến trà khổ qua rừng, Mudaru cho ra đời nhiều sản phẩm qua bao gồm: trà thô, trà túi lọc và dạng viên uống để người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất và thuận tiện nhất trong việc sử dụng.

tra kho qua rung mudaru tui loc

 Xem thêm: Những điều cần biết về khổ qua rừng Mudaru

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here