Cà Gai Leo Dùng Như Thế Nào Mới Công Hiệu Nhất?

0
3307
cà gai leo dùng như thế nào

Chủ đề: cà gai leo dùng như thế nào

Thảo dược cà gai leo có dược tính trị bệnh ra sao?

Cà gai leo dùng như thế nào mới đúng?

Cà gai leo dùng để trị bệnh gan ra sao?

Là những câu hỏi thường gặp đối với những ai đang tìm mua cà gai leo để chữa bệnh. Chúng tôi xin được cung cấp những thông tin ấy đến anh/ chị trong phần nội dung bên dưới.

Dược tính trị bệnh của cà gai leo như thế nào?

Cà gai leo có tên khoa học là Solanum procumbens Lour (Solanum hainanense Hance). Thành phần hóa học của cây gồm có flavonoid, các diosgenin, saponin steroid, acaloid solasodin và solasodinon, hoạt chất glycoalcaloid…

cà gai leo dùng như thế nào

Dược tính trị bệnh của cà gai leo đã được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng

Những nghiên cứu khoa học và kiểm nghiệm lâm sàng đã chứng minh các hoạt chất trong cà gai leo có khả năng tái tạo tế bào gan, hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan, tiêu diệt virus gây viêm gan B, giải độc gan,…

Các bệnh nhân sau khi sử dụng thuốc cà gai leo 3-6 tháng đều giảm đi các triệu chứng do bệnh gan gây nên và xuất hiện cả trường hợp âm tính với virus viêm gan B.

Tuy dược tích trị bệnh của cà gai leo khá tốt nhưng việc dùng thuốc để điều trị cần thảm khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn để biết liều lượng dùng phù hợp theo từng trường hợp khác nhau.

Cách chế biến cà gai leo để giữ được dược tính cao

Có nhiều cách chế biến cà gai leo từ đơn giản đến phức tạp, cụ thể là dạng sắc nước, dạng cao hoặc dạng viên nén.

Dạng sắc nước: cách này khá dễ áp dụng nhưng cần định lượng cà gai leo chỉ khoảng 50-60g khô/ người/ ngày tùy theo thể trạng khác nhau.

cà gai leo dùng như thế nào

Cà gai leo khô rất dễ tìm mua trên thị trường

Việc lựa chọn cà gai leo khô có dược tính cao và đạt chuẩn hữu cơ không phải dễ dàng nếu anh/ chị không rõ nguồn gốc. Tốt nhất hãy tìm mua loại trà túi lọc hoặc trà khô từ cà gai leo có thương hiệu uy tín và đạt chứng nhận chất lượng.

Dạng cao: cách này cho hiệu quả điều trị bệnh tốt vì hàm lượng dược chất sẽ lớn hơn. Quá trình cô cao đòi hỏi nguyên liệu tốt, nhiệt độ ổn định và thời gian chuẩn xác nên làm thủ công tại nhà sẽ không đảm bảo chất lượng.

Việc mua cao cà gai leo ở các công ty lớn, được nhiều người công nhận là một lựa chọn thông minh.

Dang viên nén: là dạng dễ sử dụng nhất vì tiện lợi đem theo nhiều nơi, đồng thời sản phẩm này có thể bảo quản lâu hơn.

Hướng dẫn sử dụng cà gai leo theo từng loại bệnh

Đây là cách sử dụng cà gai leo theo phương pháp dân gian theo từng loại bệnh khác nhau. Anh/ chị cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc hoặc chỉ nên tìm mua những sản phẩm cà gai leo chế biến sẵn có thương hiệu rõ ràng.

Cà gai leo dùng như thế nào đối với người bệnh gan?

  • Trị bệnh viêm gan, xơ gan: lấy 30g cà gai leo toàn cây loại khô cùng 10g dừa cạn, 10g chó đẻ răng cưa đem sao vàng, sắc uống mỗi ngày 1 thang.
  • Giúp hạ men gan và giải độc gan: lấy 35g cà gai toàn cây loại khô nấu với 1 lít nước còn khoảng 1/3 nước thì uống thành 3 lần trong ngày.

cà gai leo dùng như thế nào

>>>  Xem thêm: Chữa Bệnh Viêm Gan B Bằng Cà Gai Leo Có Được Không?

Muốn giải rượu phải dùng cà gai leo thế nào?

Lấy 100g cà gai leo toàn cây loại khô sắc với 400ml nước còn khoảng 150ml nước thì uống trong ngày.

Trước khi uống rượu có thể nhấm rễ hoặc dùng rễ chà răng để chống say. Khi say thì dùng 50g cà gai leo khô hãm với nước sôi để uống thay nước.

Sử dụng cà gai leo để chữa tê thấp như thế nào?

Chặt nhỏ các nguyên liệu sau: rễ cà gai leo, dây chiều, dây gắm, rễ xích đồng nam, rễ thổ phụ linh, dây mặt quỷ, dây tơ xanh, vỏ thân ngũ gia bì, cành lá vông nem, dây đau xương.

Nấu nước nhiều lần, thêm đường và rượu để cô đặc thành cao và dùng 2 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 30ml.

cà gai leo dùng như thế nào

Mẩn ngứa, mụn nhọt dùng cà gai leo được không?

Lấy thân, rễ, lá cà gai leo để hãm nước uống hàng ngày để điểu trị các bệnh mẩn ngứa, mụn nhọt do gan nóng.

Chữa ho bằng cây thuốc cà gai leo ra sao?

Lấy 10g rễ cà gai leo và 30g lá chanh sắc uống 2 lần/ ngày sẽ giảm được chứng ho.

Vỡi những hướng dẫn trên đây, chúng tôi tin rằng anh/ chị đã biết cà gai leo dùng như thế nào cho từng loại bệnh khác nhau. Tuy nhiên tùy cơ địa, và tình trạng sức khỏe riêng của mỗi người cần có sự đong đếm liều lượng khác nhau. Vì vậy, người bệnh cần hết sức lưu ý tham khảo kỹ ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc.

Để đảm bảo an toàn, anh/ chị nên sử dụng những sản phẩm từ cà gai leo được bào chế sẵn vì đảm bảo được hàm lượng dược tính cao và liều lượng phù hợp. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline 0888.533.350 để được tư vấn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here