Ăn Thịt Bò Có Gây Hại Cho Bệnh Nhân Tiểu Đường Không?

0
4584
người bệnh tiểu đường có nên ăn thịt bò không

Việc lựa chọn loại thịt trong bữa ăn hàng ngày cũng là một vấn đề của người mắc bệnh tiểu đường. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem người bệnh tiểu đường có nên ăn thịt bò không nhằm giúp các bệnh nhân thiết kế khẩu phần ăn đối với loại thực phẩm này một cách hợp lí nhất.

Người bệnh tiểu đường có nên ăn thịt bò không?

Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng như protein, chất béo bão hòa lẫn chất béo không bão hòa. Với hàm lượng dinh dưỡng cao nên người ăn nhiều thịt bò rất dễ tăng cân.

Đối với người bệnh tiểu đường, việc kiểm soát cân nặng rất quan trọng vì béo phì sẽ khiến đường huyết dễ tăng cao và làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh tiểu đường.

Nếu người bệnh tiểu đường ăn nhiều thịt bò sẽ gián tiếp làm việc kiểm soát đường huyết trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, người bệnh tiểu đường không cần kiêng ăn thịt bò hoàn toàn vì đây vẫn là thực phẩm dinh dưỡng nếu ăn số lượng hợp lí.

người bệnh tiểu đường có nên ăn thịt bò không

Thịt bò có thể gián tiếp làm đường huyết tăng cao

Người bệnh tiểu đường nên ăn thịt bò thế nào?

Trong thịt bò chứa nhiều axit linoleic (CLA) dạng tổng hợp giúp quá trình chuyển hóa đường diễn ra tốt hơn, đồng thời lượng axit béo trong thịt bò còn giúp giảm đi các cholesterol xấu.

Người bệnh tiểu đường có thể ăn ít miếng mỏng thịt bò trong khẩu phần ăn nhưng nên ăn thịt nạc và ăn kèm với rau xanh là tốt nhất. Nên chế biến thịt cùng các loại rau củ đa dạng nhằm tăng cường đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu với số lượng thịt ít và rau củ nhiều.

người bệnh tiểu đường có nên ăn thịt bò không

Người bệnh tiểu đường nên ăn thịt ít và rau củ nhiều

Ăn thịt bò vào buổi tối sẽ khiến gan hoạt động quá mức vì bò giàu chất sắt làm đường máu tăng đột ngột nên bệnh nhân tiểu đường hãy ăn thịt bò vào các bữa ăn ban ngày.

Để đảm bảo mức an toàn cao nhất, người cao đường huyết nên tham khảo ý kiến bác sĩ dinh dưỡng về lượng thịt bò phù hợp nhất đối với thể trạng cá nhân (dựa theo nhu cầu năng lượng và tình trạng sức khỏe riêng mỗi người).

Ngoài thịt bò, loại thịt nào tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường?

Ngoài thịt bò, cá biển là loại thịt tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường.

Vì cá biển cực giàu hàm lượng Omega 3 và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác giúp tăng cường sức đề kháng, nhất là tăng cường sức khỏe tim mạch, giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả hơn. Những loại cá biển sống ở vùng nước sâu, sạch là sự lựa chọn tốt nhất như cá ngừ, cá thu hay cá hồi,…

người bệnh tiểu đường có nên ăn thịt bò không

Thịt cá biển là một sự lựa chọn tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Qua việc tìm hiểu việc người bệnh tiểu đường có nên ăn thịt bò không ở nội dung trên, mong rằng bệnh nhân tiểu đường đã có thêm cơ sở lựa chọn thực phẩm an toàn cho sức khỏe. Hãy gửi đến chúng tôi câu hỏi nếu bạn còn thắc mắc nào nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here