Khổ qua rừng – Thực phẩm tốt cho người bệnh ung thư

0
3324
Thực phẩm tốt cho người bệnh ung thư

Để ngăn ngừa và hạn chế sự tiến triển của các tế bào ung thư, người bệnh được khuyên dùng khổ qua rừng như một giải pháp điều trị về dinh dưỡng. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, khổ qua rừng là thực phẩm tốt cho người bệnh ung thư.

Thực phẩm tốt cho người bệnh ung thư

Các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng của khổ qua rừng và cách sử dụng thực phẩm này để ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư – căn bệnh nguy hiểm nhưng đang ngày càng “phổ biến” tại Việt Nam (và nhiều quốc gia khác trên thế giới).

1. Vì sao khổ qua rừng là thực phẩm tốt cho người bệnh ung thư?

Tỷ lệ người mắc bệnh ung thư và tử vong vì căn bệnh này ngày càng gia tăng hàng năm. Tại Việt Nam, con số thống kê có thể khiến bạn phải giật mình, vì căn bệnh mang tên “tử thần” có thể trú ẩn trong bất cứ ai, và khiến hơn 300 người Việt tử vong mỗi ngày.

Năm 2000 số ca mắc ung thư khoảng 68.000 nhưng đến năm 2010, con số đã tăng lên 126.000, dự kiến năm 2020 có thể lên đến 190.000 ca – Một con số đáng báo động. Mặc dù có nhiều bệnh ung thư chữa khỏi được nếu ở giai đoạn đầu, nhưng đây vẫn là căn bệnh cướp đi sinh mạng của người Việt nhiều nhất.

Thay vì chữa bệnh, việc phòng bệnh luôn quan trọng hơn cả. Trong đó chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất hữu hiệu. Bên cạnh việc duy trì lối sống lành mạnh, bạn cũng nên bổ sung vào thực đơn các thực phẩm tốt cho người bệnh ung thư, điển hình như khổ qua rừng. Người đã mắc bệnh cũng có thể áp dụng phác đồ điều trị của bác sỹ, kết hợp với dùng khổ qua.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, khổ qua rừng chứa B17 – thành phần có tác dụng “sát thương” các tế bào ung thư mạnh mẽ – và lại chứa nhiều vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Chính vì thế, khi nạp khổ qua rừng vào cơ thể, các tế bào ung thư sẽ bị ức chế tăng trưởng và phần nào bị tiêu diệt.

Người đang bị ung thư tế bào, bạch cầu, tuyến tụy… nên dùng khổ qua, đặc biệt nếu đang trong quá trình chữa trị bằng tia xạ.

Thực phẩm tốt cho người bệnh ung thư

2. Cách sử dụng khổ qua rừng ngăn ngừa hỗ trợ điều trị ung thư:

Mặc dù không phải là “thuốc tiên”, uống vào là khỏi bệnh nhưng khổ qua rừng có thể xem như một thực phẩm hỗ trợ ngăn ngừa, điều trị chứng ưng thư rất tốt.

Mỗi ngày, người bệnh và người khỏe mạnh đều có thể ăn khổ qua rừng (đã qua chế biến món ăn), hoặc xay, ép khổ qua làm thức uống dinh dưỡng. Bạn cũng có thể uống trà khổ qua rừng đã được sấy khô (cả dây, lá, rễ, quả) vì hương vị lúc này của thực phẩm sẽ thơm ngon hơn

Sử dụng khổ qua không kỵ thuốc Tây, nên người bệnh vẫn có thể tuân thủ đầy đủ phác đồ điều trị. Dù vậy, bạn cũng nên tham khảo thêm ý kiến bác sỹ về việc dùng khổ qua rừng để đảm bảo an toàn (vì một số người không được dùng khổ qua).

Hi vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để chăm sóc sức khỏe, và biết cách chọn dùng thực phẩm tốt cho người bệnh ung thư, đơn cử như khổ qua rừng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here