[TOP 5] Đường dành cho người bệnh tiểu đường không GÂY HẠI

0
8357

Bệnh nhân tiểu đường cần giảm lượng đường và tinh bột xấu vào cơ thể. Tuy nhiên, đường là một loại gia vị trong bữa ăn hàng ngày của bạn. Rất khó để kiêng hoàn toàn. Vậy đâu là giải pháp cho bệnh nhân tiểu đường? Các chuyên gia khuyên bạn không cần phải hoàn toàn bỏ việc ăn đường. Bạn chỉ cần chuyển từ đường kính sang các loại đường dành cho người bệnh tiểu đường là được. Tuy nhiên những loại đường có thật sự tốt không? Hãy cùng thucphamchonguoibenh.com tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Tại sao người tiểu đường cần dùng loại đường riêng

Đường tự nhiên thường chứa nhiều năng lượng lớn và có thể dễ dàng làm tăng lượng đường trong máu. Vì vậy bệnh nhân tiểu đường cần sử dụng loại đường riêng trong khẩu phần ăn và chế biến.

Các loại đường này hầu như không có năng lượng, ngọt hơn nhiều lần so với đường thông thường và không chứa nhiều carbohydrate. Các loại đường được sử dụng cho bệnh nhân tiểu đường là đường nhân tạo, đường alcohol, cây cỏ ngọt Stevia. Mỗi loại đường có tính chất khác nhau, người bệnh tiểu đường cần lựa chọn loại đường phù hợp với mình. Các loại đường này đã được chấp nhận sử dụng trong cộng đồng và an toàn nếu được sử dụng ở mức độ cho phép.

tai-sao-nguoi-benh-tieu-duong-can-dung-loai-duong-riengĐường dành cho người bệnh tiểu đường có thật sự tốt không 

Đối với bệnh nhân tiểu đường, khái niệm về đường dành cho người tiểu đường có thể còn khá mới mẻ với nhiều người. Chúng ta thường sử dụng đường mía và đường tự nhiên trong các món ăn hằng ngày. Loại đường này chứa nhiều calo, khiến insulin phải hoạt động mạnh hơn để chuyển hóa nó. Đối với bệnh nhân tiểu đường, loại đường này rất có hại.

Đó là lý do tại sao có một loại đường mới dành cho bệnh nhân tiểu đường. Đây là những loại đường nhân tạo, chúng có vị ngọt gấp trăm lần đường tự nhiên nhưng hầu như không tạo ra năng lượng. Loại đường này phù hợp nhất với bệnh nhân tiểu đường.

Tuy nhiên, đừng hiểu lầm mà dùng đường này có thể chữa được bệnh tiểu đường. Sử dụng quá nhiều chất làm ngọt nhân tạo cũng có thể dẫn đến béo phì và tiểu đường. Do đó, bạn cũng có thể sử dụng đường nhân tạo thay cho đường tự nhiên. Nhưng vẫn phải sử dụng đúng liều lượng và giới hạn.

duong-cho-nguoi-benh-tieu-duong-co-that-su-tot-khongLợi ích của đường nhân tạo đối với người bệnh tiểu đường

Chất làm ngọt nhân tạo trong đường dành cho bệnh nhân tiểu đường thường không ảnh hưởng đáng kể đến lượng đường trong máu. Vì vậy người bị tiểu đường có thể sử dụng đường nhân tạo được sản xuất dành cho bệnh nhân tiểu đường. Đồng thời, bạn cần chú ý bổ sung nhiều thực phẩm khác trong bữa ăn hàng ngày để luôn ổn định chỉ số đường huyết trong cơ thể.

Đường dành cho người bị bệnh tiểu đường

Đường Sucralose

Sucralose là loại đường tốt nhất trong 6 loại đường dành cho bệnh nhân tiểu đường. Độ ngọt của đường này gấp 600 lần đường thông thường, nhưng nó không có giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt, sucralose không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và hầu như không được cơ thể hấp thụ. Ngoài ra, nó còn có một tính năng rất hay là không bị đổi màu, mất ngọt ở nhiệt độ cao. Loại này rất lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường.

duong-SucraloseĐường Aspartame

Aspartame không có giá trị dinh dưỡng và ngọt gấp 200 lần đường thông thường. Loại này tạo ra một số calo (không đáng kể). Bệnh nhân tiểu đường có thể dùng loại này. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân đã sử dụng loại đường này và gặp tác dụng phụ: đau nửa đầu, ung thư máu, ung thư hạch, ung thư vú, v.v. Vì vậy, người bệnh nên suy nghĩ trước khi sử dụng loại đường này.

Đường dành cho người tiểu đường – người ăn kiêng Diabetasol

Với nguồn gốc từ Indonesia, Diabeatasol không chứa calo và tốt cho sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường.

Sản phẩm là chất tạo ngọt được khuyến khích sử dụng để thay thế đường mía thông thường giúp người có nguy cơ bị tiểu đường, người béo phì, người ăn kiêng và người quan tâm chế độ ăn lành mạnh.

Đường Diabetasol có thể giúp người dùng phòng ngừa các bệnh béo phì, tiểu đường và xơ vữa động mạch.

Đặc biệt đối với bệnh nhân tiểu đường, sản phẩm đảm bảo được khẩu vị và cảm quan của người bệnh, nhưng lại cung cấp lượng calo tối thiểu nên không gây tích tụ mỡ và không làm tăng đường huyết sau khi ăn.

duong-Diabetasol

Đường Acesulfame Potassium

Đây là loại đường được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm đóng gói cho nhiều bệnh nhân tiểu đường. Độ ngọt của đường này gấp 200 lần đường thông thường. Mức an toàn 15 mg/kg/ngày.

Đường Stevia

Loại đường này xuất hiện gần đây và được làm từ lá của cây cỏ ngọt có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ. Loại đường này không chứa calo và ít ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Người ta ước tính rằng độ ngọt của cây cỏ ngọt gấp khoảng 250 lần so với đường thông thường. Mặc dù loại đường này phù hợp với bệnh nhân tiểu đường nhưng các bác sĩ khuyên không nên sử dụng thường xuyên.

stevia

Đường Palatinose

Carbohydrate khi vào cơ thể con người sẽ được chuyển hóa thành glucose, cung cấp năng lượng ổn định và ổn định cho tế bào não, có thể thay thế đường sucrose và giúp ổn định chỉ số đường huyết.

Đường dành cho người tiểu đường – người ăn kiêng Isomalt Resoni

Sản phẩm có nguồn gốc tại Việt Nam, do Công ty TNHH Thực Phẩm Dinh Dưỡng Miền Nam sản xuất.

Resoni là chất ngọt tự nhiên từ củ cải đường, không phải chất hóa học, mà bản chất là các amino acid có vị ngọt.

Công dụng chính của sản phẩm gồm:

  • Giúp phòng ngừa bệnh béo phì do có lượng calo thấp
  • Chỉ số đường huyết thấp nên không làm tăng đường huyết sau khi ăn
  • Có thể thay thế đường thông thường để nấu ăn hoặc pha nước uống
  • Sử dụng tốt cho người ăn kiêng và người bệnh tiểu đường

duong-an-kieng-IsomaltĐường Saccharin

Loại đường này được tổng hợp lần đầu tiên tại Hoa Kỳ vào năm 1879. Nó ngọt gấp 300-500 lần so với đường tự nhiên, nhưng lại không bị hủy bởi nhiệt. Nghiên cứu của Mỹ cho thấy saccharin không ảnh hưởng đến hoạt động của insulin trong cơ thể con người. Điều này có thể làm cho lượng đường trong máu ổn định hơn.

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyên không nên sử dụng lượng lớn saccharin vì nó có thể gây béo phì. Nguyên nhân là do khi năng lượng không đủ để phục vụ cho các hoạt động của cơ thể con người, não bộ sẽ hiểu rằng nó phải chủ động tìm kiếm năng lượng từ các nguồn khác. Từ đó sinh ra cảm giác thèm ăn và rất dễ tăng cân. Điều này không tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Saccharin

Khi lựa chọn các loại thực phẩm hay sản phẩm dành cho người tiểu đường cần chú ý đến thành phần có chứa các loại đường dành cho người bệnh tiểu đường kể trên, để không ảnh hưởng đến đường huyết của người dùng và tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here