[MÁCH BẠN] Cách chọn quả óc chó ngon có thể bạn chưa biết

0
1341

Bạn đang thắc mắc cách chọn quả óc chó ngon trong khi trên thị trường đang có quá nhiều loại cũng như có quá nhiều nơi phân phối. Thông qua bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách chọn quả óc chó “đáng đồng tiền” để làm đẹp cho cơ thể và nâng cao sức khỏe cho chính mình và người thân nhé.

Kinh nghiệm chọn mua quả óc chó ngon

Cách chọn quả óc chó ngon được chia sẻ ngay dưới đây sẽ gồm cách chọn quả óc chó còn nguyên vỏ và cách chọn nhân hạt óc chó ngon, tùy vào nhu cầu người tiêu dùng thích loại nào.

Cách chọn quả óc chó ngon còn nguyên vỏ

Có 4 tiêu chí để chọn quả óc chó ngon còn nguyên vỏ

  • Chọn theo xuất xứ và nguồn gốc của hạt, đảm bảo mua hàng đúng loại từ nơi sản xuất cũng như từ quốc gia nhập khẩu.
  • Chỉ chọn những hạt còn mới, nếu mua ngay thời điểm mùa vụ của hạt óc chó (thường rơi vào khoảng tháng 8 đến tháng 11 hằng năm) sẽ chọn mua được những hạt ngon, mẩy, chắc tay. Tuy nhiên, giá thành thời điểm đó là cao nhất trong năm.
  • Nếu không mua ngay mùa vụ thu hoạch quả óc chó thì người tiêu dùng nên ưu tiên những hạt còn nguyên vỏ, không bị bể. Vì khi hạt bị nứt, bể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hạt bên trong.
  • Tốt nhất nên chọn mua hạt óc chó ở những nơi phân phối uy tín, có giấy tờ kiểm định về hàng hóa để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Cách chọn nhân quả óc chó ngon (đã tách vỏ)

Đối với hạt óc chó đã tách vỏ, chỉ có nhân của quả thì người dùng cần lưu ý bảo quản để hạt không hư hay hôi dầu. Có 4 tiêu chí chọn mua nhân quả óc chó ngon.

  • Nhân óc chó đầy đặn, chắc tay, đặc biệt không chọn nhân hạt óc chó bị teo đầu.
  • Chọn nhân quả óc chó còn nguyên, không bị bể, có thể còn nguyên vỏ lụa để hạt được bảo quản tốt nhất.
  • Điều quan tâm tiếp theo là hạt có giòn không, có gần hạn sử dụng quá không, vì thường hạt không được bảo quản kỹ sẽ dễ bị mềm, ỉu, hôi dầu.
  • Tuyệt đối không chọn hạt mốc, mọt, ứa dầu.

Làm sao để chọn mua quả óc chó chất lượng cao nhất?

Quả óc chó của quốc gia nào cũng có giá trị dinh dưỡng bên trong nó, kể cả quả óc chó Trung Quốc. Tuy nhiên hàm lượng chất dinh dưỡng trong từng loại thì hoàn toàn khác nhau, có thể vì lý do thổ nhưỡng, khí hậu, cách chăm sóc,…

Do đó, để chọn mua quả óc chó chất lượng cao nhất, người tiêu dùng nên chú ý đến xuất xứ của sản phẩm, giá cả và nhà cung cấp loại óc chó đó.

Ngoài ra, việc kiểm tra bên ngoài sản phẩm bằng cách chọn quả óc chó ngon được chia sẻ bên trên, liên quan đến màu sắc, độ chắc chắn của hạt, mùi hương, độ ẩm của sản phẩm,…cũng mang tính quyết định chất lượng của hạt đó.

Đừng quên sự tư vấn nhiệt tình của người tư vấn trong quá trình mua hàng và sau khi nhận hàng nhé. Nếu như hàng hóa tốt, tư vấn viên sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ người mua hàng hết mình để họ sở hữu được những sản phẩm chất lượng ổn nhất.

Câu hỏi thường gặp 

Một số câu hỏi thường gặp trong cách chọn quả óc chó ngon mà người tiêu dùng khi mua cần lưu ý.

Quả óc chó xuất xứ nào ngon nhất?

Thông thường, óc chó Mỹ là loại ngon nhất, vì quốc gia này cho chất lượng quả óc chó cao, hạt chắc, thịt dày và hương vị không thể lẫn vào đâu được.

Hạt óc chó Mỹ hiện đã được phân phối nhiều nơi, kể cả Việt Nam. Vì thế, người tiêu dùng cần chọn địa chỉ mua uy tín để đảm bảo thưởng thức những hạt óc chó ngon, bổ dưỡng.

Quả óc chó Mỹ dòng nào Ngon Nhất?

Quả óc chó Mỹ có rất nhiều giống và đa dạng hương vị. Nhưng loại ngon và được phổ biến nhất chính là dòng Hartley và dòng Chandler.

Cả 2 loại này đều có hương vị tương tự nhau, chỉ khác hình dáng bên ngoài, đây cũng là đặc điểm để nhận dạng các loại óc chó Mỹ này.

Nếu hỏi quả óc chó Mỹ dòng nào ngon nhất trong 2 dòng trên thì còn tùy vào độ cảm nhận của người dùng.

Chọn quả óc chó Việt Nam hay Mỹ

Quả óc chó Việt Nam hay quả óc chó Mỹ đều có ưu điểm nổi bật của riêng nó. 

Đối với hạt óc chó Việt Nam thì vỏ quả mỏng, mềm, dễ tách, tuy nhiên nhân óc chó lại nhỏ, 1kg hạt óc chó Việt Nam khoảng 100 hạt.

Đối với hạt óc chó Mỹ thì vỏ dày hơn, khó tách và nhân hạt sẽ chất lượng hơn, ăn rất đáng đồng tiền. 1kg hạt óc chó Mỹ có khoảng 70 hạt.

Trên đây là những thông tin về cách chọn quả óc chó ngon được chia sẻ bởi thucphamchonguoibenh.com. Hy vọng bài viết này sẽ là cẩm nang hữu ích dành cho bạn đọc khi có ý định tìm mua hạt óc chó cho sức khỏe. Đừng quên chia sẻ những ý kiến của bạn bên dưới bài viết này với chúng tôi nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here