Hiệu Quả Giải Độc Gan Của Cà Gai Leo Có Đáng Tin Không?

0
1126
cà gai leo giải độc gan

Các bạn đã nghe nói về cây thuốc quý cà gai leo nhưng hiện vẫn còn bâng khuâng về dược tính cà gai leo giải độc gan hoặc khả năng bảo vệ gan trước các tác nhân gây hại? Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn công dụng trị bệnh của cà gai leo cũng như những sản phẩm bào chế từ cà gai leo. Mời các bạn cùng theo dõi nội dung bên dưới.

Dược tính cà gai leo giải độc gan đã được chứng minh lâm sàng

Dược tính cà gai leo giải độc gan, bảo vệ gan trước sự tấn công của virus và các chất độc hại đã được nghiên cứu, chứng minh, kiểm nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện 354, Bệnh viện Trung ương quân đội 108. Điển hình như:

cà gai leo giải độc gan

Dược tính cà gai leo giải độc gan đã được chứng minh lâm sàng

Nghiên cứu của TS. Nguyễn Thị Minh Khai với đề tài cấp nhà nước “Nghiên cứu thuốc từ cà gai leo làm thuốc chống viêm và ức chế sự phát triển của xơ gan”.

Hoặc “Nghiên cứu điều trị hỗ trợ bệnh nhân viêm gan virus B mãn tính thể hoạt động bằng thuốc từ cà gai leo (lâm sàng giai đoạn 3)” được thực hiện trên 90 bệnh nhân viêm gan B mãn tính thể hoạt động.

Hoặc luận án Tiến sĩ dược học “Nghiên cứu cây cà gai leo làm thuốc chống viêm gan và ức chế xơ gan”.

Các nghiên cứu trên đều cho ra kết quả khá tốt về khả năng điều trị bệnh gan của thuốc cà gai leo. Các bệnh nhân được giảm những các triệu chứng lâm sàng và gan được phục hồi tốt hơn trước căn bệnh viêm gan B mãn tính thể hoạt động, xơ gan,…

Cơ chế tác động của cà gai leo trong giải độc gan ra sao?

Trong cà gai leo chứa một hoạt chất quý là Glycoalkaloid giúp ức chế sự phát triển của xơ gan, chống viêm, bảo vệ gan.

Nhất là đối với bệnh nhân bị viêm gan B mạn tính thể hoạt động được hồi phục rất tốt nhờ hoạt chất này.

Tóm lại, cà gai leo không những giúp tăng cường chức năng gan, còn có khả năng giúp giải độc gan trước các tác nhân gây hại, trị bệnh viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ…

cà gai leo giải độc gan

Người hay dùng rượu bia thường có chức năng gan suy yếu

Người hay dùng rượu bia thường có chức năng gan suy giảm, dễ mắc bệnh về gan nên hãy dùng cà gai leo mỗi ngày như một cách phòng bệnh và điều trị bệnh hiệu quả.

Hướng dẫn các dùng cà gai leo giải độc gan

Theo như truền miệng từ dân gian, có hai cách phổ biến dùng cà gai leo giải độc gan như sau:

  • Sắc uống: rửa sạch cà gai leo, đun sôi cà gai leo với 1 lít nước và giữ sôi 10 phút với lửa nhỏ. Chắt nước uống hàng ngày là được.
  • Hãm nước cà gai leo: rửa sạch cà gai leo và tráng qua nước sôi 1 lần, thêm 0,7 lít nước sôi và hãm cà gai leo trong thời gian 30 phút bằng bình giữ nhiệt và uống dần trong ngày.

cà gai leo giải độc gan

Hãm nước cà gai leo uống rất tốt cho gần

Tuy nhiên các bạn cần lưu ý nếu làm theo hai cách trên cũng cần tham khảo trước ý kiến bác sĩ vì liều lượng dùng cà gai leo phải theo cơ địa và tình trạng bệnh khác nhau ở mỗi người.

Đặc biệt, các bạn cần lưu ý chọn đúng cà gai leo dùng để làm thuốc, có nguồn gốc rõ ràng, và đạt mức độ vệ sinh cũng như chất lượng cần thiết mới dùng có hiệu quả như mong muốn.

cà gai leo giải độc gan

Vườn cà gai leo đạt tiêu chuẩn Organic của công ty Thăng Long

Việc giữ được dược tính trong cà gai leo còn tùy thuộc môi trường, cách bảo quản và tay nghề bào chế. Vì vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng những sản phẩm làm từ cà gai leo được giới thiệu ở phần dưới đây để đảm bảo hiệu quả điều trị tốt nhất.

Dược tính cà gai leo giải độc gan và bảo vệ gan trước các tác nhân gây hại sẽ giúp bệnh nhân sớm có được sức khỏe tốt hơn. Để được tư vấn và đặt hàng những sản phẩm bào chế từ cà gai leo đạt chất lượng cao, các bạn vui lòng liên hệ Hotline 0888.533.350 để gặp ngay chuyên viên tư vấn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here